150.000 xe khách đường dài sắp phải lắp hộp đen từ 1/7

150.000 xe khách đường dài sẽ phải lắp hộp đen từ 1/7

Các doanh nghiệp vận tải đang khẩn trương đầu tư lắp đặt hộp đen cho xe khách đường dài, xe du lịch, xe container, bởi nghị định 91 đã quy định lắp đặt hộp đen từ tháng 7/2011.
- Thiết bi Định vị gps giá rẻ Dinhvigiare.vn cung cấp Thiet bi dinh vi gps, Dịch vụ Dinh vi toan cau
- Các dịch vụ về Dinh vi gps cho ô tô, xe máy bao gồm : Dinh vi o to | Dinh vi xe may nhanh chóng tiện lợi bí mật, giá cả phải chăng !
- Cần dùng thử Thiết bị định vị gps để tham khảo hãy truy cập : Thiet bi dinh vi chúng tôi sẽ cho phép bạn dùng miễn phí !

Theo nghị định, các xe khách đường dài trên 500 km trở lên, xe du lịch, xe kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container phải gắn thiet bi giam sat từ ngày 1/7. Các xe khách đường dài trên 300 km sẽ phải lắp hộp đen từ ngày 1/1/2012. Và lộ trình lắp đặt cho tất cả xe khách, xe buýt sẽ từ ngày 1/7/2012.
Hệ thống giám sát hành trình phải có chức năng ghi, lưu và truyền phát qua mạng Internet về máy tính của doanh nghiệp thông tin về hành trình xe, tốc độ, số lần dừng đỗ, thời gian làm việc của lái xe... Theo tính toán, sẽ có khoảng 150.000 xe khách đường dài phải lắp hộp đen từ ngày 1/7.
Ông Đỗ Mạnh Hùng, đại diện Hãng Mai Linh, cho biết doanh nghiệp này đã lắp đặt hệ thống GPS trên 200 xe đường dài 3 năm qua. Dù chi phí đầu tư khá cao, từ 200 đến 300 USD cho mỗi xe, cộng với chi phí viễn thông cho vận hành hàng ngày, song những lợi ích thu lại được không nhỏ, như đã giảm được lực lượng thanh tra, quản lý được doanh thu, lái xe không còn chạy quá tốc độ...
Từ ngày 1/7, xe khách đường dài sẽ phải lắp hop den. Ảnh minh họa của Hoàng Hà.
Tại hội thảo ứng dụng công nghệ GPS vào quản lý giao thông vận tải sáng 25/6, nhiều doanh nghiệp bày tỏ lo ngại vốn đầu tư khá cao nếu trang bị cả hệ thống máy chủ cộng với hộp đen gắn trên các xe. Khó khăn nhất là các hợp tác xã hay doanh nghiệp nhỏ chỉ có 2-3 xe khách. Ngoài ra, các sản phẩm GPS trên thị trường hiện nay chưa được đánh giá đúng tiêu chuẩn hay không.
Ông Nguyễn Sỹ Dũng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cho rằng phía nhà cung cấp hệ thống giám sát nên giảm giá, khuyến mãi thiết bị. Doanh nghiệp nên đồng tâm với nhà nước để chịu đầu tư chi phí. Cơ quan nhà nước cũng nên xem xét việc trợ giá, giảm thuế hoặc cung cấp tín dụng và quan trọng hơn là tuyên truyền hiệu quả của hệ thống GPS tới doanh nghiệp, người dân.
Là một đơn vị cung cấp hệ thống GPS, TS Nguyễn Hoàng Linh, Giám đốc công ty cổ phần định vị Tiên Phong, cho rằng thị trường GPS ở Việt Nam hiện thiếu sự kết nối, các công ty đang áp dụng mô hình đầu tư dàn trải từ A-Z với chi phí cao, thiếu giải pháp đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp vận tải trong nước, nhất là doanh nghiệp nhỏ.
Ông Linh đưa ra một giải pháp là cần có một hệ thống máy chủ tiếp nhận và xử lý dữ liệu GPS, mỗi doanh nghiệp chỉ cần thuê đường truyền và lắp đặt số hộp đen trên xe theo đúng số xe cần sử dụng, tránh được đầu tư dàn trải, tốn kém.
Theo vnexpress

2 nhận xét:

  1. thiết bị giám sát hành trình với các tính năng : lưu trữ và truyền số liệu qua mạng internet (thông tin về xe và lái xe; hành trình của xe; tốc độ vận hành của xe; số lần và thời gian dừng, đỗ xe; số lần và thời gian đóng, mở cửa xe; thời gian làm việc của lái xe); xuất dữ liệu ra máy in (biển số xe, thông tin về giấy phép lái xe; tốc độ tức thời của xe tại mười thời điểm bất kỳ trong suốt hành trình xe chạy; số lần xe chạy vượt quá tốc độ giới hạn và duy trì liên tục 30 giây trong suốt hành trình xe chạy; số lần đóng, mở cửa xe trong suốt hành trình xe chạy)… và nhiều tính năng mở rộng khác theo yêu cầu của khách hàng .

    Trả lờiXóa

Thiết bị định vị giá rẻ
Liên kết quảng cáo :
- http://intelipool.vn cung cấp Thiet bi be boi, Xay dung be boi sang trọng, chuyên nghiệp !