Lắp đặt thiết bị GPS- Lợi ích đầu tiên thuộc về DN

Lắp đặt thiết bị GPS- Lợi ích đầu tiên thuộc về DN


- Thiết bị Định vị giá rẻ http://dinhvixemaygps.com cung cấp Thiet bi dinh vi xe may, Dịch vụ Dinh vi xe may và ô tô, chống trộm xe máy bao gồm : Chong trom xe may nhanh chóng tiện lợi bí mật, giá cả phải chăng !
- Cần dùng thử Thiết bị định vị để tham khảo hãy truy cập : Thiet bi dinh vi chúng tôi sẽ cho phép bạn dùng miễn phí !


Báo GTVT - 5 tháng trước 50 lượt xem

Ngày 1.7 tới là hạn chót các doanh nghiệp vận tải phải lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô (GPS) theo nghị định số 91 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn nhiều tranh cãi về lợi ích của việc lắp thiết bị GPS đối với doanh nghiệp vận tải. PV Báo GTVT đã phỏng vấn ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Công ty cổ phần công nghệ trực tuyến Skysoft từ góc nhìn của doanh nghiệp cung cấp thiết bị định vị GPS.

Ông Nguyễn Trường Giang
Lắp đặt thiết bị định vị GPS, doanh nghiệp là đối tượng đầu tiên được hưởng lợi.
PV: Vì sao ông lại có nhận định đó?
Ông Nguyễn Trường Giang: Doanh nghiệp chúng tôi là một trong những doanh nghiệp đầu tiên cung cấp thiết bị và dịch vụ định vị GPS đầu tiên tại Việt Nam. Từ những ngày đầu tiếp cận thị trường, tổ chức hội thảo để giới thiệu sản phẩm, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các doanh nghiệp vận tải. Việc đưa thiết bị vào thử nghiệm và lắp đặt tại các doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu đã cho kết quả tốt. Hệ thống đã cho phép các doanh nghiệp quản lý hầu hết mọi hoạt động của phương tiện.
Theo thông tin phản hồi chính thức từ nhiều doanh nghiệp, doanh thu tăng lên nhờ việc sử dụng hệ thống định vị GPS (nhờ sử dụng được tối đa công suất của phương tiện, giảm chi phí nhân công quản lý trực tiếp, giảm thất thoát gian lận, giảm vi phạm và tai nạn..) trong vòng 03 tháng đã bù đắp được toàn bộ số tiền đầu tư ban đầu cho thiết bị. Vì vậy, trước thời điểm Thủ tướng chính phủ ban hành nghị định số 91, rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ đã tự trang bị thiết bị GPS cho doanh nghiệp mình để phục vụ công tác quản lý.
Pv: Ông có thể cho biết cách thức quản lý phương tiện bằng GPS?
Ông Nguyễn Trường Giang: Bộ thiết bị GPS bao gồm 2 phần, phần cứng và phần mềm. Phần cứng gồm bộ vi xử lý, bộ phận thu nhận, ghi, lưu giữ và truyền phát dữ liệu theo thời gian thực. Phần mềm gồm hệ thống bản đồ số, hệ thống phân tích dữ liệu, tổng hợp báo cáo và toàn bộ các tính năng quản lý được phát triển và hoàn thiện theo thời gian và theo định hướng riêng của từng nhà cung cấp.
Về cơ bản, khi sử dụng thiết bị GPS, các chủ doanh nghiệp vận tải có thể kiểm soát được hầu hết các trạng thái của phương tiện như: vị trí của phương tiện, tốc độ di chuyển, tuyến đường di chuyển, các điểm dừng đỗ, thời gian dừng đỗ… của phương tiện tại mọi thời điểm. Doanh nghiệp cũng có thể chiết xuất các báo cáo trạng thái như trên theo các mốc thời gian mình muốn.

Nhân viên Skysoft đang vẽ bản đồ cung đường tuyến đi cho khách hàng
Ngoài những tính năng cơ bản trên, tùy thuộc vào các đơn vị cung cấp khác nhau, doanh nghiệp vận tải sẽ có thêm rất nhiều tính năng quản lý ưu việt khác. Ngoài ra, doanh nghiệp vận tải cũng có thể tăng thêm các tiện ích khác như: Tích hợp camera để quan sát hình ảnh bên trong và ngoài phương tiện (kiểm soát số lượng khách hàng cũng như hàng hóa chuyên chở), tích hợp cảm biến dầu để kiểm soát việc cấp và tiêu hao nhiên liệu (phát hiện việc lãng phí nhiên liệu và tiêu hao nhiên liệu bất thường…), cảm biến trọng tải, ….để tăng thêm hiệu quả quản lý.
Pv: Một số doanh nghiệp vận tải cho rằng, việc lắp thiết bị định vị GPS cho doanh nghiệp của mình đã không mang lại hiệu quả như mong muốn, quan điểm của ông thế nào về vấn đề này?
Ông Nguyễn Trường Giang:Ở Việt Nam hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị và dịch vụ định vị GPS. Trong bối cảnh trước đây, chất lượng thiết bị và dịch vụ GPS hoàn toàn bị thả nổi, không kiểm soát, vì vậy trên thực tế cũng xuất hiện một số doanh nghiệp cung cấp thiết bị có chất lượng thấp, không ổn định. Bên cạnh đó, hệ thống bản đồ tích hợp và các tính năng quản lý đi kèm - là yếu tố then chốt tạo nên chất lượng sản phẩm - của một số đơn vị còn sơ khai, vì vậy chưa đem lại được lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp.
Ngoài ra, về phía các doanh nghiệp vận tải, nếu không chú tâm sát sao trực tiếp đến việc quản lý và không đưa ra các chế tài thích hợp để xử lý các trường hợp vi phạm được phát hiện nhờ hệ thống định vị GPS, việc quản lý cũng sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.


PV:Vậy doanh nghiệp làm cách nào để có thể nhận biết được loại thiết bị hợp chuẩn, chất lượng tốt, và có các tính năng quản lý ưu việt?
Ông Nguyễn Trường Giang: Ông Hiện nay, các doanh nghiệp vận tải có thể dễ dàng nhận biết các thiết bị hợp chuẩn nhờ chứng nhận thiết bị hợp quy của bộ GTVT. Với chứng nhận này, thiết bị đáp ứng được các yêu cầu bắt buộc của cơ quan chức năng như: Thông tin về xe và lái xe; Hành trình của xe; Tốc độ của xe; Số lần và thời gian dừng, đỗ xe; Số lần và thời gian đóng, mở cửa xe; Thời gian làm việc của lái xe.
Về cơ bản phần cứng của thiết bị quyết định độ bền và độ ổn định của thiết bị, phần mềm quyết định đến hiệu quả quản lý của thiết bị, vì vậy, để chọn được bộ thiết bị tốt, doanh nghiệp vận tải nên quan tâm đến xuất xứ của thiết bị, thời hạn bảo hành thiết bị.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể yêu cầu nhà cung cấp giới thiệu về phần mềm của thiết bị, đồng thời đề nghị lắp thử nghiệm thiết bị vào phương tiện trong một khoảng thời gian nhất định và đưa ra yêu cầu quản lý của mình đề nghị nhà cung cấp đáp ứng. Chủ doanh nghiệp cũng có thể tham khảo hệ thống định vị GPS của các đơn vị khác cùng ngành hiện đã áp dụng công nghệ định vị GPS thành công để cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp uy tín đảm bảo.
 

1 nhận xét:

Thiết bị định vị giá rẻ
Liên kết quảng cáo :
- http://intelipool.vn cung cấp Thiet bi be boi, Xay dung be boi sang trọng, chuyên nghiệp !