Nokia cung cấp miễn phí dịch vụ bản đồ và định vị

Nokia cung cấp miễn phí dịch vụ bản đồ và định vị

Trong một động thái gây sức ép với các đối thủ trong ngành công nghiệp định vị toàn cầu (GPS), hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới Nokia của Phần Lan ngày 21/1 thông báo sẽ cung cấp miễn phí các dịch vụ bản đồ và định vị cho người sử dụng những dòng điện thoại thông minh của hãng.

- Thiết bi Định vị gps giá rẻ Dinhvigiare.vn cung cấp Thiet bi dinh vi gps, Dịch vụ Dinh vi toan cau
- Các dịch vụ về Dinh vi gps cho ô tô, xe máy bao gồm : Dinh vi o to | Dinh vi xe may nhanh chóng tiện lợi bí mật, giá cả phải chăng !
- Cần dùng thử Thiết bị định vị gps để tham khảo hãy truy cập : Thiet bi dinh vi chúng tôi sẽ cho phép bạn dùng miễn phí !


Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Helsinki của Phần Lan, Giám đốc tiếp thị dịch vụ của Nokia, ông Jukka Hosio, cho biết hãng sẽ cung cấp dịch vụ dinh vi toan cau cho ôtô và người đi bộ ở 74 nước trên thế giới và bằng 46 ngôn ngữ.
 
Dịch vụ bản đồ Ovi Map sẽ được cấp miễn phí "từ giờ phút này trở đi", thời điểm ông đưa ra thông báo trước báo giới.
 
Nokia đưa ra quyết định trên sau khi Google năm ngoái tuyên bố sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ định vị cho các thuê bao sử dụng dòng điện thoại Droid của Motorola ở Mỹ.
 
Đối với Nokia, quyết định này là một nỗ lực nhằm nâng tầm vị thế của hãng trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, sau khi Nokia đánh mất thị phần này vào tay các đối thủ, như Iphone của Apple và BlackBerry của Rim.
 
Đây cũng được xem là chiến thuật của Nokia nhằm cạnh tranh với các công ty lớn tham gia thị trường dinh vi toàn cầu như Tom Tom và Garmin, buộc các công ty này phải tăng số lượng điện thoại di động thông minh có các ứng dụng định vị.
 
Ngay sau khi Nokia ra thông báo trên, cổ phiếu của Tom Tom đã giảm 6,96% ở Amsterdam, Hà Lan, trong khi cổ phiếu của Garmin giảm 2,72% ở New York, Mỹ.
 
Do sự cạnh tranh quyết liệt giữa các công ty khai thác dịch vụ định vị, công ty tư vấn iSupply dự đoán đến năm 2014, số lương điện thoại thông minh có cài chương trình định vị sẽ vượt số thiết bị GPS mặc dù tại thời điểm hiện nay, số thiet bi GPS nhiều gấp đôi số lượng điện thoại thông minh./.
 
(TTXVN/Vietnam+)
 
 
 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Thiết bị định vị giá rẻ
Liên kết quảng cáo :
- http://intelipool.vn cung cấp Thiet bi be boi, Xay dung be boi sang trọng, chuyên nghiệp !