Xót xa cá voi chết hàng loạt trên bãi biển Ireland

Xót xa cá voi chết hàng loạt trên bãi biển Ireland

Các nhà khoa học hiện đang khẩn trường tiến hành xét nghiệm đối với hơn 30 con cá voi hoa tiêu được tìm thấy chết tập thể trên một bãi biển ở Ireland vào ngày thứ bảy vừa qua.

- Thiết bi Định vị gps giá rẻ Dinhvigiare.vn cung cấp Thiet bi dinh vi gps, Dịch vụ Dinh vi toan cau
- Các dịch vụ về Dinh vi gps cho ô tô, xe máy bao gồm : Dinh vi o to | Dinh vi xe may nhanh chóng tiện lợi bí mật, giá cả phải chăng !
- Cần dùng thử Thiết bị định vị gps để tham khảo hãy truy cập : Thiet bi dinh vi chúng tôi sẽ cho phép bạn dùng miễn phí !
Các nhà khoa học đang tiến hành xét nghiệm trên xác những con cá voi.
 

Trước đó, trong suốt một tuần, người ta đã thấy những con cá voi hoa tiêu này, hầu hết là cá mẹ và cá con, bơi cùng nhau ở gần một bãi biển ở hạt Donegal.

 

Các nhà môi trường hiện đang cố gắng xác định nguyên nhân khiến 33 con cá voi mắc kẹt trên bãi biển.

 

Tiến sỹ Simon Berrow, thuộc Nhóm các voi và cá heo Ireland, cho biết thiết bị định vị siêu âm (thiết bị để phát hiện tàu ngầm) của Hải quân Hoàng gia Anh là "thủ phạm" dẫn đến cái chết của hàng chục con cá voi trên.
 
 
Đây là một trong những vụ cá voi chết tập thể lớn nhất tại Quần đảo Anh trong nhiều năm qua.
 

"30 hoặc 40 con cá voi đã được thấy ở ngoài khơi Inner Hebrides tại đảo Nam Uist vào tuần trước", ông cho biết. "Có vẻ như chúng sắp bị mắc cạn. Lúc đó thời tiết rất xấu. Rồi sau đó chúng không được thấy xuất hiện trở lại nữa".

 

Tiến sỹ Berrow cho biết Hải quân Hoàng gia Anh đã hiện diện trong khu vực ngoài khơi đảo Nam Uist, Tây Bắc Scotland, trong những tuần gần đây. Song họ đã rời đi.

 
Các nhà môi trường cho rằng nguyên nhân là do thiết vị định vị siêu âm của Hải quân Hoàng gia Anh.
 

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Hải quân Hoàng gia Anh cho biết khi đàn cá voi được thấy gần Nam Uist, tàu gần nhất của họ cũng cách đó tới 80km. Với khoảng cách này, bà khẳng định, không có thiết bị định vị siêu âm nào có thể gây ảnh hưởng được đến đàn cá.

 

Trong quá khứ, Hải quân Hoàng gia đã phủ nhận việc dùng thiết bị siêu âm trên các tàu chiến có thể khiến cá voi tiến vào bờ.

 

Nhưng tại Mỹ, hải quân nước này đã ra lệnh không dùng thiết bị siêu âm có tần sóng trung bình trong các cuộc tập luyện từ năm 2007-2009, sau khi một thẩm phán ủng hộ quan điểm cho rằng các thiết bị này gây nguy hiểm cho động vật có vú tại khu vực biển gần đó.

 

Dan tri


2 nhận xét:

  1. Các dịch vụ về định vị cho ô tô, xe máy bao gồm : Thiet bi dinh vi xe may | Dinh vi oto, lắp đặt nhanh chóng tiện lợi bí mật, giá cả hợp lý liên hệ http://thietbidinhvi.net.vn

    Trả lờiXóa

Thiết bị định vị giá rẻ
Liên kết quảng cáo :
- http://intelipool.vn cung cấp Thiet bi be boi, Xay dung be boi sang trọng, chuyên nghiệp !